Blog

สวยออนไลน์

06/09/2012 12:02

เครื่องสำอางบนโลก IT และการทำธุรกิจแห่งโลก Internet

ปัจจุบันการค้าบนโลกแห่งเทคโนโลยีมีอย่างมากมาย ทั้งการขายเสื้อผ้า จิปาฐะทั่วไปเป็นต้น แต่ในวันนี้จะแนะนำการขายสินค้าอย่างเครื่องสำอางบนโลก IT ที่มีให้เห็นอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นการค้าขายผ่าน Facebook สื่อสังคมโลกออนไลน์ที่กำลังมาแรงและคาดว่าคงจะติดใจผู้ใช้บริการไปอีกนานแสนนาน และยากจะหาคู่แข่งมาล้มขาใหญ่รายนี้ได้ โดยเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่ได้นำมาขายบนโลก IT นั้นได้มีทั้งของจริงและของปลอม หากเป็นของจริงก็โชคดีไป แต่ถ้าหากเป็นของปลอมก็ถือว่าเป็นคราวซวยของชีวิต 

ตัวอย่างภาพการขายสินค้าอย่างเครื่องสำอางบนโลกอินเตอร์เนตที่กำลังนิยมและเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละวัน

เครื่องสำอางเกาหลี

นี่เป็นหน้าเพจเพจหนึ่งที่สร้างขึ้นมาจากบุคคลคนหนึ่งที่เราไม่มีทางรู้เลยว่าคนนั้น ๆ คือใครมาจากไหนประกอบอาชีพอะไร แต่เรารู้เพียงแค่ว่าเค้าคนนี้ที่ได้ทำการควบคุมและจัดการเพจหน้านี้อยู่ ต้องการขายสินค้าอย่างเครื่องสำอางที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีใต้ นี่ถือว่าเป็นหลักการทางการตลาดอย่างหนึ่งที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุด และได้รับความนิยมแม้ว่าจะมีจำนวนไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ด้วยที่เว็บเพจแห่งนี้เป็นเว็บเพจที่ใช้ในการขายสินค้าเป็นหลักจึงทำให้มีคนเข้ามาใช้บริการและเลือกซื้อสินค้าไปเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ดีบนโลกอินเตอร์เนตใบนี้ย่อมมีทั้งดีและเสียไปพร้อม ๆ กัน เพราะทุกอย่างล้วนเพียบพร้อมไปด้วยสองด้านเสมอ เช่นบล๊อกนี้ที่เขาได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ รวมถึงการใช้เครื่องสำอาง การแต่งหน้าหรือแต่งกายให้ตัวเองดูดี โดยเจ้าของบล๊อกใช้ชื่อว่า "Oibeau" แม้ว่าบล๊อกแห่งนี้จะไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่นัก แต่ก็ถือได้ว่าใช้บนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ในด้านการให้ความรู้ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ได้ตามลิ้งด้านล่าง

เทคนิคการเลือกเครื่องสำอางอย่างปลอดภัย

นี่เป็นเพียงบางเว็บไซต์สองสามเว็บไซต์เท่านั้นโดยเขาได้อ้างอิงเว็บไซต์แห่งหนึ่งที่เป็นเว็บไซต์การค้าสินค้าผ่านเว็บไซต์หรือเราเรียกว่า E-Comerce นั่นเอง ภายใต้ชื่อ Lazada ซื้อของออนไลน์ โดยในเว็บไซต์แห่งนี้จะประกอบไปด้วยสินค้าต่าง ๆ มากมายก่ายกอง ชนิดที่เรียกว่ายกมาเกือบทั้งห้างสรรพสินค้าเลยก็เป็นได้ แน่นอนว่าเค้าต้องมีหมวดที่เป็นสินค้าจำพวกเครื่องสำอางอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นของประเทศไหน เนื่องจากเว็บไซต์แห่งนี้ได้ดำเนินธุรกิจในเชิง E-Commerce อย่างที่บอกไปในตอนแรก และแน่นอนว่าแม้จะมีการลงทุนที่สูงก็จริง แต่เนื่องจากวัฒนธรรมของคนไทยยังไม่มีใครหลงใหลที่จะชอบการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ตั้งแต่ต้น อาจจะทำให้เข้าใจยากและส่วนใหญ่การสั่งซื้อจะเป็นพื้นที่จังหวัดใหญ่ ๆ หรือในเขตเมืองเสียมากกว่า เนื่องจากการเข้าถึงอินเตอร์เนตในประเทศไทยยังไม่สามารถที่จะบอกได้อย่างชัดเจนว่า ทั่วถึงขนาดไหนเนื่องจากหากอยู่ไกลปืนเที่ยงสัญญาณอินเตอร์เนตอาจจะเข้าไปไม่ถึงนั่นเอง

อย่างไรก็ดีเว็บที่เป็นเว็บใหญ่ขนาดนี้ไม่มีทางขายสินค้าที่เป็นสินค้าขนาดเล็กแค่เครื่องสำอางแน่นอน ต้องโนโ,ยมีสินค้าอย่างอื่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ภายในบ้าน สิ่งของที่ใช้ในการตกแต่งบ้านเรือน หรือแม้กระทั่งกลุ่มสินค้าทางเทคโนโลยีอย่างโทรศัพท์ Smartphone , Tablet , และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างที่เคยได้เกล่าวไว้แล้วในข้างต้น โดยที่ผู้อ่านสามารถย้อนกลับไปอ่านเรื่องราวเหล่านี้ได้ ในเรื่องเดียวกันนี้จากลิ้งเว็บนี้ ที่เขาได้เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการค้าบนตลอด IT เช่นเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนสินค้ามาเป็นสินค้าทางเทคโนโลยีเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ดีผู้เขียนได้อ้างอิงถึงเว็บไซต์ที่ผมได้แนะนำไว้ด้วยคือ Lazada นั่นเอง หากใครที่สนใจหรือต้องข้อมูลในเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปอ่านหรือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ดังกล่าวได้ ตามลิ้งนี้ซึ่งเขาได้พรรณาไว้ให้น่าสนใจพอสมควร 

บทบาทของ Tablet ในปัจจุบัน

 

วันศุกร์ sale sale กับ กัซซี่ :)

06/07/2012 18:17

 

สวัสดีวันศุกร์ ค่ะทุกท่านนนน  กัซ กลับมาแล้วน้า เชื่อ ว่า ช่วงนี้ก็อเปน นาทีทอง ของสาวๆ หลายคน คนช่ายม๊ายล๊า แบบบว่า ทำไมนั่นหรอออ เพราะ ว่า ช่วง นี้ หลาย แบรนด์ดัง ทะยอย sale 50% off มากมาย หลาย ร้าน มาก ละเพื่อนๆๆ ลอง ทายสิ ว่า อย่างกัซ เนี่ย จะ ไป ถอยมา ซัก กี่ร้าน ดี ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ  เพราะ ว่า การช๊อปปิ้ง เป็น ของคู่ กัน ของ ผู้หญิงของผู้หญิงเรย ช่าย มั้ย หละ คงไม่มัย ปติเสด ว่า ไม่ชอบ ของเซล กัซรู้หรอกน่า ว่า หลายคนชอบของเซลลลลลลลลลล  กัซก้อไม่ค่อย เท่าไร หรอกนะ แต่ ชอบมากต่างหากเรย หละ กัซ ก็ ไป ถอยมาจาก Mega bang na Central Siam Paragon Terminal21 และอีกหลายที่จนนรู้สึกว่า ใช้เงิน หมดตูดยังไงก็ไม่รู้ ฮ่าๆๆ ช๊อบแหลกเกินไปแฮะ ช่วงนี้ คงต้อง งดมั่งแร้วหละเนอะ เหอะๆๆ ไม่งั้น คง ไม่มีตังค์กินข้าวตอนปลายเดือนน  ใคร ก็ได้มาเลี้ยง กัซ น้อยๆๆหน่อยจิ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ  วันนี้ อยาก บอกเพื่อนๆ เกี่ยวกับอะไร ดีน้า  เอ้อออ ขอบ่น หน่อยน้า  กัซ เหนื่อย จังเรย ม่รู้เปนไร เฮ่ออออ   สงสัย พอษ วันศุกร์เล่นงานนนนน  แป่วววววววววววววววว  กัซ บ้าเนอะ ฮ่าๆๆๆๆ ลั กัซ ร็ สึก ว่า ตกหลุมรักใคร ซักคนเข้า แร้วหละ >////////<

 สุดท้าย กัซ อยาก หุ่นดีเหมือนสาวๆ afterschool จังงงงงง

วันศุกร์ กับ กัซซี่ หาที่ซื้อ มือถือใหม่ช่วยคิดที

29/06/2012 11:07

 

สวัสดีวันศุกร์ สนุกสนานนนนนนนนนนนน  วันนี้ ก็ สิ้นเดอน อีกแล้ว นะทุกท่านนน   หลาย คนคงมีความสุข เงินเดือนออกแร้วววฮ่าๆๆๆๆๆ  เงินเดือน ออกต่อชีวิตกัซซี่ ฮ่าๆๆ แลดูกัซซี่มีความสุขเนอะ เดือนนี้ ก็มีหลาย แบรนด์ ที่ ลด แบบ  50% กรี๊ดดดด   เมื่อวาน กัซ ก็ไปถอยมา แล้ว เป็น กระเป๋า ตัง เดิน อยู่ดีๆ ก็ได้ ของมาซะงั้น ฮ่าๆ อย่างงี้แหละผู้หญิง ที่โดน บอกว่า น่ารำคาญ เฮ่อออ   สาวๆ เคยโดน บอกว่า น่ารำคาญ มั้ย พอโดนบอก แล้ว แบบ  เหนื่อยเรยอ่า ทำไม เรา น่ารำคาญขนาดนั้นเรย หรอออ ???? กลับมา เรื่องของเราดีกว่านะ  เดือนนี้ กัซซี่ อยาก สอย มือถือใหม่ ซัเครื่อง แต่ ก็ ยัง เลือกไม่ถูกว่าจะ เอา ค่าย apple หรือ ค่าย Samsung อย่าง S3 ดีอ่า กัซซี่ เลือกไม่ถูกกกกก   เพราะ ตอนนี้ บีบี กัซซี่ ก็ เริ่มเก่ามากแล้ว แต่ พอเจ้าไปอ่าน แล้ว ความแตกต่างของ สเปก นี่แบบ ต่างกันแบบเยอะจังเลยอ่า  เพราะ กัซซี่ลองไปศึกษาของมูล

ตัวของ Samsung S3 จาก https://blog.lazada.co.th/review/samsung-galaxy-s3-%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7.html

  

ซึ่งก็ได้ความแตกต่าง มาเหมือนกัน จนทำให้เลือกไม่ได้ แต่ ใจ กัซซี่ อยากได้ ไอโฟน อยู่แล้ว แหะๆๆ แต่ ให้ลือก ก็เลือกไม่ถูกอยู่ดี และ ก็ กัซ ไป ดู มา มีที่นี่ที่ขายสมาร์ทโฟนหลายรุ่นถูก ก อ่า 

วันนี้ กัซซี่ขอพอละ ไป ทำงานต่อก่อนนะ จุ๊ฟๆๆๆๆ >//<

ขอบคุณภาพจาก https://blog.lazada.co.th

ย้อนอดีต บอยแบรนด์ TVXQ กับกัซซี่

28/06/2012 12:20

 

เพื่อนๆเคยชอบ ดารา หรือ นักร้องมั้ยอ่ะคะ กัซซี่ เคย เป็น คนที่คลั่ง ดารานักร้อง ด้วย นะ ตอนเด็กๆ กัซซี่ จะ คลั่งไคล้ ดาราเกาหลี แบบ บอย แบรนด์ อะไรประมานนี้ หลายคนก็เป็น เหมือนกัซซี่ใช่มั้ยล๊า  รู้หรอกกกก  เมื่อ ก่อน ตอนกัซซี่ อายุ ซัก ประมาณ ม ปลาย กัซซี่คลั้ง วงนี้มาก ดงบังชินกิ TVXQ หลายคนน่าจะรู้จักนะ เพราะวงนี้ หล่อมากก  แถม ยัง เป็น วง อะแคปเปอล่า และ เป็น วง แรกๆ ที่เข้ามาบุกตลาดในไทย ซึ่ง ก็ ประสบความสำเร็จ ทำเอาสาวๆ เด็ก น้อย เด็ก เล็ก อย่างกัซซี่คลั่งไปเลยทีเดียว แต่ ตอนนี้ ก็ ถือว่าผ่านไปนานมากแล้ววว  และวงนี้ ก็ เริ่มหายไป แล้ว ด้วยเหตุผลที่ แยกวงกัน เป็น JYJ และ TVXQ  และ ด้วยความที่โต  ขึ้นหรรือ อะไรหลายๆอย่าง ก็ ทำให้ กัซซี่ เลิกที่คลั่งไคล้อะไร แล้วหละน้า เดี๋ยว กัซซี่จะเอา เอ็มวี แรก ของ ดงบังชินกิ มาให้เพื่อนๆดูนะ  บอยแบรนด์ที่กัซซี่ชอบบบบบบ  และคลั้งไคล้เมื่อตอนเด็กๆฮ่าๆ

 

 

คลายเคลียด'ง่ายๆ สไตล์กัซซี่ :)

22/06/2012 15:02

 

สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ กัซซี่กลับมาแล้ววววววววว ดีใจ มั้ย คะ ทุกท่านนนน วันนี้ก็ บ่ายวันศุกร์ แล้วเนอะ สาว ออฟฟิศ หลายคน คงจะ ดี ใจ ว่า พรุ่งนี้ เป็น วันหยุดแล้วนะ เย่ๆๆๆๆๆๆ   วัน เวลา แห่ง การ ผ่อน คลาย ช๊อปปิ้ง มาถึงแล้ว ฮ่าๆๆ  วันนี้ กัซ มีเคล็ดลับการ คลาย เครียด แบบ ง่ายๆที่กัซซี่ใช้ อยู่ เป็น ประจำนะ

1.       นวด ถ้ากัซซี่ รู้สึกว่า เหนื่อย หรือ ล้า นะ กัซซี่ จะมีร้าน ประจำตัว เลย คือ ร้าน นวดแผนไทย นวด ตัวไปเลยนี่แหละ แหล่มนัก

2.       เข้าร้าน ซาลอน เวลา กัซซี่ เครียดมาก  กัซซี่ชอบ ให้ช่างสระผม นวดหัว แบบสุดๆๆแล้ว เราจะ ผ่อนคลาย พร้อมกับ ออกมาจากร้าน ด้วยความสวยเก๋ พร้อมไปปาร์ตี้ ต่อ เอิ๊กกกกกกกกกก

3.       เต้น เต้น อยู่คอนโด แบบว่า ถ้า เรา อยาก ปลดปล่อยแบบไม่มีใครเห็น กัซซี่จะ โดดๆๆ เต้นๆๆ อยู่ในห้องคนเดียว ถ้า เหงา ก็ จะ ออก ไปแดนซ์ กับ ผองเพื่อน ง๊าฟฟฟ

4.       เข้าอินเตอร์เน็ต เสริช มันไปเรื่อย ฟังเพลง บลาๆๆๆ  ก็สนุกไปอีก แบบ

5.       นอน  กัซซี่ ชอบข้อนี้มากกกกกก     ผ่อนคลายที่สุด แต่ต้อง หลับแบบสนิทด้วยนะ

เมื่อเพื่อนๆดูกัน แล้ว อาจจะคิดว่าเป็นความคิดแปลกๆ แต่ มัน ใช้ได้ผล กับ กัซจริงๆนะคะ เอ้อ ลืมเล่าไป บัง เอิญ กัซ เล่น เน็ตไปเรื่อย แล้ว ก็ ไปเจอ โฆษณา ในเว็บที่คล้ายๆ กับ amazon แต่ อยู๋ในบ้าน เรานี่เอง ไม่รู้ ว่า เพือ่นๆรู้จัก กัน หรือยังแต่กัซซี่เพิ่งรู้ จักนะ วันนี้ กัซซี่ก้อเอามาใหดูแล้วกัน  หน้าตาเว็บเป็นแบบนี้

 

 

กัซซี่ ชอบตรงส่วนลดนี่หละ ชื่อ เว็บเค้าก็ ลาซาด้า https://www.lazada.co.th  และ ในส่วนทที่กัซซี่ไปจมอยู่ อย่างนานนนมากก ก็คือ เครื่องสำอางค์ที่ราคาถูกมาก และก็แท็บเล็ตถูกๆเยอะมากยี่ห้อที่กัซซี่ไม่รู้จัก ด้วยยยย 

 

วันนี้ก็พอละ เด๋ว กัซซี่จะมา อัพ ใหม่นะ บ๊ายบายยย  จุ๊บๆๆ

 

 

วิวัฒนาการการของเครื่องเล่นเพลงตั้งแต่ เด็กจน เราโต

13/06/2012 15:16

 

วันนี้ กัซซี่ มาแล้วค่า วันนี้ มาขออัพเดท เรื่องๆนึง ซึ่งนั่งมอง ไอพอตตัวเอง แล้วก็เลยนึกขึ้นมาได้ว่า เอ๊ะเมื่อตอนเราเด็กๆมันมีเครื่องเล่นเพลงมากมาย ให้เรารู้จัก นี่นา แล้วลองมาลิสๆดูว่า เอ๊ะ ตั้งแต่ กัซซี่ เกิดมาเนี่ย รู้จักเครื่องเล่นเพลงชนิดไหนมั่งน้า เลยนึกได้ว่า ถึงเครื่องเล่นเพลงสมัยเด็กเลย ในที่นี้ ขอ พูดถึงเครื่องเล่นเพลงชนิดพกพาก่อนนะ

เครื่องแรกที่ กัซซี่รู้จักและเคยเห็น นั่นก็คือ

1.       เครื่องเล่นเทปพกพา Sound about  

                       

รู้จักมั้ยทุกคน จำได้มั้ยสมัยเราเป็นเด็ก ซักประมาณ เด็กอนุบาลเตาะแตะ  เรานี่แบบ เห็น ใคร มี ซาวด์เบ้าส์ฟังนี่แบบ สุดยอด เท่ห์จังงง เครื่องเล่นนี้จะ ต้องมีตัวเทป ที่เป็นเหลี่ยมๆ มาใส่ แล้วก็เล่น แล้วถ้าอยากจะ skip ข้าม track ต้อง กรอไป กรอมา จนกว่าจะถึงเพลงที่เรา ฟัง ละก็จะมีสายหูฟังยาวๆเอาไว้ใส่ไว้ในหูเพื่อฟังเพลงจากเครื่องนี้ค่า และเครื่องนี้เกิดมาตั้งแต่ทศวรรษที่ 80 และมีการดำรงอยู่ในตลาดมากว่า 31 ปี ในที่สุดทางผู้ผลิตได้ประกาศยุติการผลิตอุปกรณ์เล่นเทปคาสเซ็ทแบบพกพาอย่างเป็นทางการเมื่อปี2553ที่ผ่านมา

2.       เครื่องเล่นCDพกพา

ถือกำเนิดขึ้นในปี 1985 โดยที่มีข้อดีหลายอย่างที่เครื่องเล่นเทปพกพาไม่สามารถทำได้ เล่นการเลือกเพลงได้ทันทีโดยไม่ต้องกรอเทป คุณภาพเสียงที่ได้ถือว่าดีที่สุด ถึงแม้ตัวเครื่องอาจมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องเล่นเทป แต่ผู้คนก็เริ่มหันมาใช้เครื่องนี้แทน เครื่อง sound about

3.       เครื่องเล่น mini disc (MD)

   

MD เป็นสิ่งที่ม CD กับ MP3 จะตกได้แผ่นละ 60-70 เพลงโดยประมาณ 1 แผ่น ตัวกัซซี่เองยังไม่เคยเห็นเลย ดูแต่ในรูปไปก่อนน้า เครื่องนี้ ผลิตออกมาขายเป็นช่วงสั้นๆเท่านั้นและก็หายไป

4.       เครื่องเล่นเพลง mp3

  

เป็นเครื่องเล่นที่เรารู้จักกัน อยู่แล้ว คล้ายๆกับ แฟรชไดรฟ์ แต่เราสามารถ ฟังเพลงจาก ตัวเครื่องได้ทันที  เจ๋งเนอะ และต่อมาก็มีเครื่อง iPod เข้ามาทำให้เรารู้สึกว่า การฟังเพลงเป็นอะไรที่มีความสุขมากกกก 

 

 

วันนี้กัซซี่ขอพอก่อนนะคะ หวังว่า หลายคนคงจะได้เห็นวิวัฒนาการของเครื่องเล่นเพลง มาแล้วเนอะหวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆทุกคนนะค๊ะ แล้วเจอกันใหม่น้า บ๊ายบายย จุ๊ฟๆๆ

 

First blog with Guzzy yeah yeah

12/06/2012 10:14

ฮาโหลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลลล  

อะโลฮ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

คอนนิจิวะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ

มาหลาย อย่างเลย แนะนำตัว อีกรอบนะค๊ะ ชื่อ กัซซี่ ค่ะ >_<

กัซซี่ เป็น ผู้หญิง ธรรมด๊า ธรรมดาคนนึง ที่ชอบ เขียน ชอบ แชร์ อะไร ให้ เพื่อนๆได้ดูกัน นี่ก็เป็น เว็บใหม่ของ กัซซี่เองนะค๊ะ  ฝากติดตาม ด้วยนะค๊ะ

แล้ว เดี่ยว วันหลัง กัซซี่ จะมา รีวิว ของต่างๆๆ เรื่องราว ต่างๆในชีวิต กัซซี่ ให้ ทุกท่านได้อ่านกันนะค๊ะ แล้วเจอกันนนนนนน  จุ๊ฟๆๆๆๆๆๆๆ

 

เอารูปสาวสวยมาให้ดูนะค๊ะ  สวย น้า  กัซซี่ ชอบมากกก  รุ้จักเธอคนนี้มั้ย ?????